Báo Cáo Phát Triển Bền Vững “ESG PLAYBOOK 2021”: Chơi Đúng, Chơi Đẹp, Trách Nhiệm Số & Bước nhảy vọt của chất lượng xã hội

11/07/2022

 • Lần thứ hai, NCSOFT xuất bản Báo Cáo Phát Triển Bền Vững “ESG PLAYBOOK 2021” bật mí nhiều bí quyết Quản Trị ESG (Environmental, Social and Governance – Môi trường, Xã hội và Quản trị ) độc đáo của Tập Đoàn.
 • NCSOFT xác định các giá trị cốt lõi trong quản lý ESG là: “The Right Play”(Chiến Thuật Chơi Đúng, Chơi Đẹp), “Digital Responsibility” (Trách Nhiệm Kỹ Thuật Số) và “Qualitative Leap of Society” (Bước nhảy vọt của chất lượng xã hội)
 • Songyee Yoon, Chủ tịch Uỷ ban chỉ đạo ESG cho biết: “ Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động trực quan thực hiện các giá trị cốt lõi, đồng thời đón nhận một nền văn hoá mới dựa trên phạm vi mở rộng của truyền thông nội bộ và truyền thông quan hệ công chúng”.
 • Toàn bộ bản Báo cáo hiện đã sẵn sàng để bạn download và tương tác thực tại đây, hoặc khám phá Trang Chủ cho dự án Doanh Nghiệp Bền Vững tại đây  

Năm 2021, NC tiên phong thúc đẩy Quản Lý Bền Vững theo phương châm “Đưa ra Sáng kiến tận tâm và chân thành nhất để đạt được Kết Quả tốt nhất và khả dĩ nhất” . Những nỗ lực và thử thách ấy đã dẫn đến thành tựu đầy ý nghĩa khi NC Đứng Đầu bảng xếp hạng trong số các công ty game Hàn Quốc được các tổ chức đánh giá quốc tế và trong nước đánh giá cao, hạng A từ KCGS (Korea Corporate Governance Service) & MSCI  (Morgan Stanley Capital International)

Năm 2022, NC  xác định “The Right Play”(Chiến Thuật Chơi Đúng, Chơi Đẹp), “Digital Responsibility” (Trách Nhiệm Kỹ Thuật Số) và “Qualitative Leap of Society” (Bước nhảy vọt của chất lượng xã hội) là Giá trị Cốt lõi của chiến lược Quản lý Bền vững, và tăng cường giao tiếp và chia sẻ thông tin với nhóm nhân viên nội bộ cũng như khách hàng bên ngoài.

NC chân thành chia sẻ những sáng kiến của mình trong việc đạt được quản lý bền vững một cách chân thành thông qua Báo Cáo Phát Triển Bền Vững Thường Niên “NCSOFT ESG PLAYBOOK 2021” 

 

 

NCSOFT thiết kế bản báo cáo này như một  quyển bản đồ, nhằm giúp người đọc định hướng thành công thông qua các nỗ lực và cam kết của công ty đối với quản lý bền vững, được thể hiện dưới dạng chiến thuật trên bản đồ. Báo cáo đầy đủ bao gồm 80 trang có sẵn trên trang web của công ty ở định dạng kỹ thuật số tương tác.

NCSOFT đã xác định The Right Play (Chơi Đúng, Chơi Đẹp) , Digital Responsibility (Trách Nhiệm Số) and Qualitative Leap of Society (Bước nhảy vọt về chất lượng xã hội) là các giá trị cốt lõi của quản lý ESG và giới thiệu những thành tựu chính của nó trong báo cáo:

The Right Play (Chiến lược Chơi Đúng, Chơi Đẹp)

“Chiến Lược Chơi Đúng, Chơi Đẹp” trình bày chi tiết về các hoạt động của công ty nhằm thúc đẩy sự Đa dạng và Hoà nhập (Diversity & Inclusion – D&I), qua đó ngăn chặn sự thù ghét và phân biệt đối xử – dựa trên quốc tịch, giới tính và chủng tộc – đồng thời bao gồm sự đa dạng văn hoá.

Báo cáo cũng giới thiệu một sáng kiến mới “Shift Left”, đại diện cho cam kết của NCSOFT đối với khách hang của mình bằng cách truyền thông giao tiếp thường xuyên hơn và chân thật hơn trong quá trình phát triển.

 • Xem thêm về Khung Đa Dạng & Hòa Nhập của NC tại đây
 • Xem thêm Chuỗi Chia sẻ của các chuyên gia về Khung Đa Dạng & Hòa Nhập tại đây 

 

Trong chương Digital Responsibility (Trách nhiệm Kỹ thuật số) , NCSOFT trình bày những nỗ lực của mình trong việc xây dựng một hệ thống bảo mật thông tin hàng đầu trong ngành và hệ thống bảo mật dữ liệu phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu. Công ty cũng đã đưa ra các hướng dẫn để tạo ra một ‘AI lấy con người làm trung tâm’ không thiên vị, thực hiện các chiến lược R&D khác nhau.

 • Xem thêm về Hệ Thống An Toàn & Bảo Mật Thông tin của NC tại đây 

 

 

Qualitative Leap of Society(  Bước nhảy vọt về chất lượng của xã hội) được phân loại thành ba phần: Quản lý thân thiện với môi trường, Thế hệ tương lai và Cộng đồng. NCSOFT đã thành lập một tổ chức chuyên trách về môi trường,  quy định chính sách và nguyên tắc của riêng mình để thiết lập một hệ thống quản lý thân thiện với môi trường. Công ty cũng điều hành Quỹ Văn hóa NC( NC Cultural Foundation), nơi tổ chức một danh sách các chuỗi chương trình dành cho thế hệ tương lai để mở khóa khả năng sáng tạo của họ và theo đuổi sự phát triển không thiên vị.

 

AI Framework (Khung Đạo Đức NC AI)

Để đảm bảo thực hiện cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm đối với sự phát triển của công nghệ AI, NC đã thiết lập Khung đạo đức NC AI. Chúng tôi cố gắng xây dựng khuôn khổ vào quy trình hoạt động và phát triển công nghệ của mình.

NC thề sẽ đảm bảo gấp đôi rằng dữ liệu người dùng được bảo vệ và không có thành kiến ​​xã hội nào được tạo ra trong khi phát triển công nghệ AI, cũng như đảm bảo rằng công nghệ AI dễ hiểu.

Ngoài ra, chúng tôi tổ chức các cuộc nói chuyện với các học giả đẳng cấp thế giới, hợp tác với các học viện và hỗ trợ nghiên cứu để truyền bá nhận thức xã hội về đạo đức AI.

 • Xem thêm về Khung Đạo Đức Trí Tuệ Nhân Tạo của NC tại đây 
 • Xem thêm về Chuỗi Chia sẻ về Khung Đạo Đạo Đức Trí Tuệ Nhân Tạo từ các Chuyên Gia của NC tại đây 

Quản lý thân thiện với môi trường

Để tiến hành hoạt động kinh doanh theo cách bền vững và thân thiện với môi trường, NC phát triển hệ thống thực hiện và quản trị theo cách tiếp cận nhiều mặt đối với quản lý môi trường.

Chúng tôi đẩy mạnh nỗ lực giảm thiểu tác động đến môi trường trên các cơ sở hạ tầng cơ sở, bao gồm cả Trung tâm R&D NCSOFT Pangyo.

Tòa nhà văn phòng mới của NC dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026 được thiết kế như một kiến ​​trúc sinh thái sử dụng các nguồn tài nguyên tái tạo.

Chúng tôi chia sẻ các giá trị thân thiện với môi trường với tất cả nhân viên và khách hàng thông qua các thiết kế nội thất trong nhà và sản xuất thân thiện với môi trường.

 • Xem thêm về Chính sách Quản Lý Môi Trường của NC tại đây 
 • Khám phá DOGURI – linh vật lan tỏa giá trị thân thiện với môi trường – tại đây 

 

Songyee Yoon, Chủ tịch Ủy ban Chỉ đạo NCSOFT ESG, cho biết, “Chúng tôi sẽ thực hiện các hành động trực quan theo các giá trị cốt lõi của chúng tôi về The Right Play (chiến lược chơi đúng đắn), Digital Responsibility (trách nhiệm kỹ thuật số) và “Qualitative Leap of Society” ( Định tính nhảy vọt của xã hội: mang nghĩa là một sự thay đổi lớn, đột ngột về trạng thái và đặc tính của xã hội). Songyee Yoon cũng phát biểu thêm, “NCSOFT sẽ thiết lập một văn hóa doanh nghiệp mới để mở rộng giao tiếp của chúng tôi từ giai đoạn phát triển ban đầu trên toàn bộ dịch vụ và hoạt động kinh doanh cũng như phản ánh đầy đủ phản hồi của khách hàng.”

NCSOFT lần đầu tiên ra mắt Ban chỉ đạo ESG vào năm 2021 trong ngành công nghiệp trò chơi Hàn Quốc. Nó cũng đã đứng đầu xếp hạng trong số các công ty game Hàn Quốc bởi các cơ quan xếp hạng ESG trong nước và quốc tế.

NCSOFT ESG PLAYBOOK 2021 có thể được tải xuống trên trang web công ty của công ty <ESG PLAYBOOK 2021>

 

NCsoft (CEO Taek-Jin Kim) đã công bố vào ngày 21 rằng nó đã được đánh giá là có rủi ro ESG thấp nhất trên các nền tảng và công ty trò chơi trong nước bởi một cơ quan đánh giá ESG (môi trường, xã hội, quản trị) toàn cầu.

Trong ‘Xếp hạng Rủi ro ESG’ được phát hành tháng này bởi ‘Sustainalytics’, một cơ quan xếp hạng ESG toàn cầu, NCsoft đã nhận được ‘Xếp hạng Rủi ro Thấp’ với số điểm 12,2. Đây là số điểm tương ứng với 1% đứng đầu trong nhóm ngành phần mềm và dịch vụ toàn cầu dựa trên phân loại của cơ quan đánh giá.

Điểm số 12,2 là điểm thấp nhất trong số các nền tảng và công ty game trong nước được đưa vào cuộc khảo sát, và trong số 53 công ty game toàn cầu, đây là điểm thấp thứ hai sau EA (Electronic Arts) của Mỹ.

Xếp hạng rủi ro ESG đo lường tác động của rủi ro ESG đối với giá trị tài chính của một công ty và điểm số thấp hơn có nghĩa là rủi ro ESG của công ty thấp hơn.

Sustainablenalytics là cơ quan đánh giá ESG toàn cầu với sự tín nhiệm quốc tế cao cùng với Morgan Stanley Capital International (MSCI). Nó cung cấp kết quả phân tích ESG của hơn 14.000 công ty trên toàn thế giới.

Sustainablenalytics đánh giá cao khả năng bảo vệ thông tin cá nhân và bảo mật thông tin và quản lý phát triển nguồn nhân lực của NC trong số các yếu tố chính của ESG. Đặc biệt, NC đã được đánh giá rằng khả năng bảo vệ thông tin cá nhân và bảo mật thông tin của NC nằm trong top 1% thế giới, và nó có hệ thống quản lý cấp cao nhất như ▲ đánh giá an ninh nội bộ và bên ngoài thường xuyên ▲ Chứng nhận tiêu chuẩn bảo vệ thông tin quốc tế ISO27001 ▲ đào tạo nhân viên an ninh.

Năm ngoái, NC đã đạt điểm A trong đánh giá ESG trong và ngoài nước như ‘Đánh giá ESG MSCI’ và ‘Đánh giá KCGS ESG’.

Park Myung-jin, Giám đốc Thương hiệu Doanh nghiệp chính (PBO) của NC cho biết, “Sau kết quả tích cực trong đánh giá ESG trong và ngoài nước năm ngoái, chúng tôi đã nhận được những đánh giá xuất sắc về mặt quản lý rủi ro. (NC) sẽ thúc đẩy các hoạt động quản lý ESG chân thành của riêng mình. ”

 

 

 

 

Tài liệu tham khảo:

https://newsfounded.com/koreaeng/ncsoft-has-the-lowest-esg-risk-among-platform-and-game-companies/

https://www.kedglobal.com/esg/newsView/ked202206300026

https://www.researchandmarkets.com/reports/5631698/esg-performance-analysis-report-2022-ncsoft

https://www.csrhub.com/CSR_and_sustainability_information/NCSoft-Corporation

https://www.msci.com/our-solutions/esg-investing/esg-ratings

List