Lineage W gặp Berserk theo Luật nhân quả

26/07/2022

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2021, NC đã phát hành một video xoay quanh sự hợp tác giữa Lineage W và Berserk. Các nhân vật chính của Berserk, bao gồm Guts, Griffith, Casca và Zodd đã xuất hiện trong video. Đặc biệt, những cảnh Guts sử dụng vũ khí nổi tiếng của mình, “Dragon Slayer”, trong các lĩnh vực khác nhau của Lineage W đã thu hút sự chú ý của nhiều người xem. Cùng ngày, ấn bản mới nhất của Berserk, Tập 41, được phát hành tại Nhật Bản.

Vào ngày 6 tháng 7 năm 2022, sự hợp tác giữa Lineage W và Berserk cuối cùng đã được công bố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu những gì Lineage W muốn thể hiện thông qua sự hợp tác này và về các khía cạnh mà sự hợp tác tập trung vào.

Lineage W mở rộng chân trời của mình thông qua hợp tác với một IP toàn cầu, Berserk

Lineage W là một phần “đỉnh của chóp” (crème de la crème) của chuỗi Linage đã được tiếp nối 24 năm. Linage kế thừa ngữ điệu và phong cách từ các phiên bản trước thông qua việc miêu tả châu Âu thời trung cổ giả tưởng dựa trên bầu không khí u ám và nghiêm túc chân thực trong bộ truyện. Đồng thời mô tả thế giới giả tưởng thời trung cổ một cách hiện thực dựa trên những bằng chứng lịch sử.

Ngoài ra, Lineage W còn hướng tới việc tạo ra một ‘cộng đồng toàn cầu’, nơi những người chơi toàn cầu đến từ các nền văn hóa và game khác nhau sẽ thích chơi game cùng nhau. Một trong những cách để hiện thực hóa giấc mơ đó là hợp tác với các IP toàn cầu. Kết quả đầu tiên tạo nên thành tựu chính là sự hợp tác với Berserk với góc nhìn sâu về thế giới.

Một tiêu chuẩn mới cho sự hợp tác trong ngành Công Nghiệp Trò Chơi (Game)

Trong số tất cả các bộ truyện Lineage, Lineage W có thế giới quan rộng lớn nhất. Vì vậy, Tiềm năng mở rộng thế giới quan như vậy là vô tận. Lineage W muốn cho người chơi hiểu được Tiềm năng ấy thông qua dự án hợp tác đầu tiên này. Kết quả của khát khao mạnh mẽ này chính là việc hợp tác thành công với 3 phần của phim hoạt hình < Berserk Golden Age Arc III: Descent > dựa trên tác phẩm gốc. Đây không chỉ là bước chuyển thể đơn giản của một IP, mà còn là sự tích hợp nguyên bảnBerserk trong Lineage W, từ đó giúp người chơi có thể cảm thấy như thể họ đang chơi một trò chơi mới.

 

 

Không có thiên đường để bạn trốn thoát.”

『Berserk』, một bộ truyện tranh Nhật Bản của tác giả Kentaro Miura quá cố, là một bộ truyện giả tưởng đen tối kể về những câu chuyện của những người đang sống với số phận của họ được xác định dựa trên quan hệ nhân quả trong thế giới nơi có ma thuật và quái vật. Tuy nhiên, Guts, nhân vật chính, không bao giờ chấp nhận số phận của mình như nó vốn có. Vì biết rằng “không có thiên đường để anh ta trốn thoát”, anh ta đấu tranh để dấn thân vào một tương lai mới.

Khái niệm ‘định mệnh’ (‘destiny’) cũng là một chủ đề tích hợp tất cả các bộ truyện Lineage. Thông qua sự hợp tác này, Lineage W sẽ tái tạo thông điệp của Berserk, tôn trọng lịch sử huyền thoại của nó và ghi nhớ nó mãi mãi. Người chơi sẽ được trải nghiệm những tiêu chuẩn mới mà họ chưa từng có trong những lần hợp tác trước đây trong ngành game.

Nỗ lực phản ánh bầu không khí của nguyên tác trong Lineage W

Đội ngũ phát triển của Lineage W đã suy nghĩ rất nhiều về cách để duy trì các giá trị ban đầu của Berserk và tái tạo chúng trên Lineage W. Họ đã phải vật lộn để thiết kế từng chuyển động của nhân vật và thậm chí cả những chuyển động khó phát hiện trên màn hình.

 

Để gắn kết thế giới quan, nhân vật và câu chuyện phức tạp của Berserk một cách tự nhiên, Nhóm thiết kế tường thuật của Lineage W Camp đã nghiên cứu và tìm hiểu thế giới quan đích thực một cách tỉ mỉ. Art Team đã phải nghĩ cách tái tạo nền tối, nhạy cảm và đẹp đẽ của tác phẩm gốc và Battle Team để tái tạo đúng cảm giác của các trận chiến.

 

Trong khi đó, các diễn viên lồng tiếng trong 3 phần của phim hoạt hình < Berserk Golden Age Arc III: Descent > cũng đã tham gia vào đợt hợp tác lần này. Đội ngũ sản xuất đã trao đổi khá nhiềuvới phía Nhật Bản trong quá trình phát triển dự án. Nỗ lực của nhiều đội ngũ, trong đó có PM Team, đã đóng vai trò như một mỏ neo tổng hợp và phản ánh thông tin phản hồi để giúp các đội tiến lên phía trước mà không bị mất phương hướng, giúp chân trời của Lineage W có thể được mở rộng hơn nữa.

 

Câu chuyện diễn ra tại “Dimensional Gap”, nơi hai thế giới cùng tồn tại.

Sự hợp tác giữa Lineage W và Berserk không phải lúc nào cũng dễ dàng. Hướng đi ban đầu là tạo ra một câu chuyện mới thông qua việc kết hợp hai thế giới lại với nhau. Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị loại bỏ sau nhiều cuộc thảo luận, bởi vì cả hai bên đều có gánh nặng phải thay đổi quan điểm thế giới hiện có của Berserk. Sau nhiều cuộc thảo luận kéo dài, hai bên quyết định phát triển một nhiệm vụ hợp tác mới tách biệt với câu chuyện chính của Berserk. Cả hai quyết định kể một câu chuyện trong đó Exyd và người chơi sẽ gặp gỡ các nhân vật của Berserk trong một không gian trung lập – “Khoảng cách chiều không gian” – và không thuộc về thế giới của nhau.

 

Nói cách khác, một sự chồng chéo đã được tạo ra với thế giới của Lineage W, đồng thời không vi phạm câu chuyện gốc của Berserk. Người chơi sẽ bắt đầu một cuộc hành trình với hai người sẽ trở thành người quan sát và hỗ trợ là Exyd và Schierke – phù thủy ở Berserk,.

Không gian trung tính, “Dimensional Gap”

The Dimensional Gap không thuộc về thế giới của Lineage W hay thế giới của Berserk; đó là một không gian hỗn tạp và méo mó một cách kỳ lạ. Không gian được xây dựng bằng cách sử dụng kết xuất phim hoạt hình và cho thấy một bầu không khí khác so với Lineage W. Không gian có cảm giác khác biệt nhưng được kết nối với Lineage W; những quái vật mà người chơi Lineage W có thể đã biết sẽ xuất hiện trong không gian này. Trong khi đó, những sinh vật mạnh mẽ mà họ gặp trong nhiệm vụ sẽ đến từ thế giới Berserk.

Thiết lập dựa trên đánh giá chắc chắn về bằng chứng lịch sử

Tác phẩm được tập trung tối đa vào việc xem xét các bằng chứng lịch sử, trong khi cố gắng tái tạo nguyên tác truyện tranh và hoạt hình. Nhóm đã cố gắng đưa thiết kế, hoạt ảnh và hiệu ứng của từng nhân vật vào trò chơi mà không có bất kỳ thay đổi nào. Các đặc điểm và chuyển động của từng nhân vật, bao gồm Serpico sử dụng nguyên tố gió trên thanh kiếm của mình và Isidro sử dụng nguyên tố lửa, cũng được đảm bảo sao cho thật sự nổi bật. Đặc biệt, động tác Guts sử dụng thanh kiếm được thể hiện rất đẹp, nhờ công sức của nghệ sĩ FX – một người hâm mộ cuồng nhiệt của Berserk – đã thực hiện một cách say mê và chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Gặp gỡ các diễn viên lồng tiếng từ phim hoạt hình gốc

Các diễn viên lồng tiếng của 3 phần của phim hoạt hình < Berserk Golden Age Arc III: Descent > và hoạt hình TV <Berserk> đã tham gia vào phiên bản tiếng Nhật của dự án hợp tác này. Trong video hậu trường, họ đã thể hiện tình cảm với các nhân vật của họ và bày tỏ cảm xúc về việc hợp tác với Lineage W. Toa Yukinari, người đóng vai Casca trong Berserk cho biết: “Tôi rất phấn khích vì đây là cuộc phiêu lưu của Casca, Griffith và Guts vốn có thể tồn tại, vốn có thể không được ghi lại trong lịch sử của Berserk. ” Hiroaki Iwanaga từng đóng vai Guts chia sẻ: “Bản thân Guts là một ảo tưởng đen tối”. Anh còn cho biết thêm, “Anh ấy biết cách chuyển đổi nỗi buồn trong quá khứ thành sức mạnh của mình trong hiện tại và là người nhân đạo hơn bất kỳ ai khác. Tôi tự hỏi thế giới của Berserk sẽ được mở rộng ra bao nhiêu thông qua dự án này.”

|(Từ trái qua) Hiroaki Iwanaga (Guts), Toa Yukinari (Casca), Chiwa Saito (Scierke), Kazyuki Okitsu (Serpico)

(Vui lòng xem thêm chi tiết qua clip Youtube của chúng tôi.) Youtube

Được Kentaro Miura giới thiệu vào năm 1989, Berserk đã được ghi nhận giá trị nghệ thuật với hơn 50 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. Tuy nhiên, do sự qua đời đột ngột của Kentaro Miura, việc xuất bản đã bị đình chỉ. May mắn thay, một nghệ sĩ truyện tranh đồng nghiệp Kouzi Mori đã chỉnh sửa tác phẩm dựa trên những gì anh ấy nghe được từ Miura và tiếp tục xuất bản hàng loạt dưới dạng ‘Tác phẩm gốc: Kentaro Miura, Truyện tranh: Studio Gaga, Biên tập: Kouji Mori”, thu hút nhiều sự chú ý từ những người hâm mộ. Ngoài ra, sự hợp tác với Lineage W sẽ trở thành một món quà giá trị dành cho các fan của Berserk và Lineage W. Lineage W sẽ tiếp tục nỗ lực tạo ra xu hướng mới bằng cách hợp tác với các IP huyền thoại toàn cầu trong tương lai.

_____________________________________________________________

⦁ [Lineage W] Đoạn giới thiệu về sự hợp tác Berserk Yotube

⦁ [Lineage W] Berserk Collaboration Ghi âm giọng nói Youtube

© KENTAROU MIURA (STUDIO GAGA) ĐỐI TÁC PHIM HAKUSENSHA / BERSERK
© KENTAROU MIURA (STUDIO GAGA) HAKUSENSHA / ĐỐI TÁC BERSERK

List